Google thưởng thiếu niên phát hiện lỗi bảo mật 36 ngàn ‘đô’

Google thưởng thiếu niên phát hiện lỗi bảo mật 36 ngàn ‘đô’

Hãng Google đã thưởng một thiếu niên người Uruguay 36.000 USD vì đã giúp công ty nhận ra một lỗ hổng bảo mật có thể bị hacker lợi dụng xâm nhập làm thay đổi hệ thống nội bộ của họ.

ezequiel 36000 do

Theo trang tin Digital Trends, đây là lần thứ 5 nam thiếu niên người Uruguay, Ezequiel Pereira, gửi thông báo phát hiện sơ hở bảo mật tới Google, cũng là lần em được nhận thưởng nhiều nhất cho phát hiện của mình.

Ezequiel Pereira có chiếc máy tính đầu tiên ở tuổi lên 10 và từ năm lên 11 tuổi, em bắt đầu tham gia lớp học dạy lập trình đầu tiên.

Ezequiel Pereira cũng đã tự học các loại ngôn ngữ lập trình khác nhau trong nhiều năm và tham gia nhiều cuộc thi lập trình, trong đó có một cuộc thi em giành được giải thưởng là chuyến thăm trụ sở công ty Google tại California.

Tuy nhiên niềm đam mê khám phá các lỗ hổng bảo mật trong các hệ thống bắt đầu ở Ezequiel Pereira từ độ tuổi sớm hơn thế.

Theo Ezequiel Pereira, em đã mau chóng phát hiện một lỗ hổng và phát hiện đó đã mang lại cho em phần thưởng 500 USD. Kể từ đó em tiếp tục đam mê hơn với lĩnh vực này.

Với lỗi bảo mật vừa được Google thưởng, Pereira đã phát hiện nó từ đầu năm nay và thông báo cho Google. Chỉ mãi tới gần đây em mới được phép thảo luận về lỗ hổng và cách em phát hiện ra nó sau khi Google khẳng định đã khắc phục xong lỗi đó.

Tháng 6 năm ngoái, Pereira cũng đã tìm ra một lỗ hổng và thành tích này mang lại cho em phần thưởng 10.000 USD. Em đã dùng một phần tiền trong đó để xin học bổng tới các trường đại học ở Mỹ.

Tuy nhiên vì chưa được trường nào tiếp nhận nên Ezequiel Pereira hiện vẫn đang học ngành khoa học máy tính tại que nhà ở Montevideo.

Ezequiel Pereira hy vọng có thể dùng khoản tiền thưởng có được để chi trả học phí và một ngày nào đó sẽ lấy được bằng thạc sĩ về bảo mật mạng.

Nguồn:TTO

Chia sẻ bài viết