Thông báo về việc thay đổi hệ thống quản trị tên miền quốc gia

Thông báo về việc thay đổi hệ thống quản trị tên miền quốc gia

ESC xin trân trọng thông báo:

Kể từ ngày 12/10/2014, Hệ thống tên miền quốc gia đã được nâng cấp nâng cấp theo tiêu chuẩn EPP phù hợp với các thông lệ quốc tế, kèm theo hệ thống kết nối trực tuyến với các nhà đăng ký giúp cho việc đăng ký tên miền được nhanh chóng, thuận tiện.

Tuy nhiên, để hệ thống hoạt động, các quy trình mới cũng đòi hỏi chính xác và đầy đủ hơn. Chúng tôi xin giới thiệu một số thay đổi cụ thể dưới đây:

1. Quy định về việc cung cấp thông tin khi đăng ký tên miền:

– Trường hợp chủ thể tên miền (registrant) là contact cá nhân:

+ Ngoài các thông tin chung như địa chỉ, số điện thoại, email, ..thì thông tin liên hệ của chủ thể tên miền (registrant) phải có đầy đủ các thông tin định danh: số CMTND, ngày tháng năm sinh, giới tính.

+ Các contact admin, tech, billing của tên miền bắt buộc phải là đối tượng cá nhân, riêng các thông tin số CMTND, ngày tháng năm sinh, giới tính hiện tại chưa yêu cầu bắt buộc.

– Trường hợp chủ thể tên miền ( registrant) là contact tổ chức

+ Các contact admin, tech, billing của tên miền bắt buộc phải là đối tượng cá nhân, riêng các thông tin số CMTND, ngày tháng năm sinh, giới tính hiện tại chưa yêu cầu bắt buộc.

Khi thông tư thay thế thông tư 09/2008/TT-BTTTT được ban hành thì các thông tin: số CMTND, ngày tháng năm sinh, giới tính là bắt buộc đối với một số đối tượng contact của tên miền và khi đó phải tiến hành cập nhật đầy đủ theo quy định.

2. Việc chuyển đổi Nhà đăng ký được thực hiện giống như tên miền quốc tế, bao gồm:

– Tên miền chỉ được phép chuyển đổi sau khi đăng ký 60 ngày, trước khi hết hạn 30 ngày và trong trạng thái bình thường, không có tranh chấp hoặc đang bị xử lý vi phạm.

– Chủ thể phải liên hệ với NĐK cũ để đồng ý và cung cấp mã xác thực, đồng thời hạ cờ cấm chuyển đổi NĐK (unlock tên miền) cho tên miền có nhu cầu chuyển đổi.

– Chủ thể gửi thông tin cho NĐK mới bao gồm thông tin tên miền, mã xác thực, số năm sẽ duy trì và thanh toán phí duy trì tên miền đó (khi chuyển đổi hệ thống bắt buộc phải duy trì từ 1 tới 10 năm).

– NĐK mới thực hiện yêu cầu chuyển đổi và chờ NĐK cũ chấp nhận. Thời gian chuyển đổi xong trong vòng 5 ngày.

Xin trân trọng thông báo để quý thành viên được biết và thông báo cho các khách hàng của mình. Trong quá trình tác nghiệp, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp các yêu cầu của quý thành viên.

Chân thành cám ơn,

ESC Group

Chia sẻ bài viết